iPhone 8 vs Samsung Galaxy S8: Ai mới là kẻ dẫn đầu?

22-09-2017

Apple cũng đã chính thức ra mắt iPhone 8 và iPhone X, cuộc chiến smartphone lớn nhất trong năm sắp bắt đầu. Samsung đã trở lại hình thành sau khi Galaxy Note 7 thất bại, với Galaxy S8 và Note 8 đều có thiết kế tuyệt đẹp và tính năng cao cấp.

ss-s8vsip8
Bảng thông số chi tiết giữa iPhone 8 và Samsung Galaxy S8

 

Samsung Galaxy S8 vs iPhone 8: sư khác biệt gì trong thiết kế?

So về sự khác biệt trong thiết kế so với các phiên bản trước thì Samsung s8 đang làm tốt hơn so với iPhone 8.

 

ss-s8vsip8

Mặt lưng trên iPhone 8 được ốp kính

 

iPhone 8 gần như không có sự khác biệt trong thiết kế so với iPhone 7, điểm khác biệt lớn đó chỉ là mặt lưng được ốp bằng kính gợi nhớ lại cho chúng ta về “ông già” iPhone 4. iPhone 8 và iPhone X là thiết bị đầu tiên của Apple được hỗ trợ sạc không dây, trong khi Samsung đã áp dụng công nghế đó vào nhiều sản phẩm trước đây. So với iPhone 7 thì iPhone 8 có kích thước nhỉnh hơn về chiều cao cũng như cân nặng, camera được kế lại nhìn trau chuốt hơn so với 7.

ss-s8vsip8

Sự cải tiến hơn về màn hình vô cực trên S8

Thiết kế Samsung s8 thì có sự cải tiến hơn về màn hình vô cực hay còn gọi là “Infinity Display” và chuyển nút Home vật lý ra mặt sau đặt bên cạnh camere. Việc loại bỏ phím Home cố hữu ở mặt trước giúp màn hình tràn cạnh, dài hơn và sexy hơn. Samsung đã loại bỏ những chi tiết thừa ở cạnh trên và dưới của màn hình Galaxy S8, kết hợp với màn hình cong ở hai bên để đem đến cho máy một vẻ ngoài gần như là không viền.

>>Xem thêm: Video test độ bền của iPhone 8

Độ phân giải màn hình của Samsung S8 lớn hơn nhiều so với iPhone 8

 

ss-s8vsip8

 

Màn hình S8 là 5,8 Inch độ phân giải 2960 x 1440 Pixel được dùng tấm nền Super AMOLED độ phân giải 2K hiển thị màu sắc sống động, có chiều sâu và góc nhìn rộng, nhưng độ phân giải mặc định là Full-HD và có thể tùy chỉnh lên 2K hoặc về HD nếu muốn để giảm gánh nặng cho xử lý độ hoạ. Samsung S8 sẽ có tỷ lệ hiện thị là 18.5:9, đây là tỷ lệ mới mà Samsung bắt đầu áp dụng. Vì là tỷ lệ mới nên có nhiều video hay ứng dụng hiện sẽ khôngtương thích nên chưa tạo thoải mái cho người dùng.

ss-s8vsip8

Còn với iPhone 8 thì độ phân giải thấp hơn 750 x 1334 Pixel 4,7 Inch. Điểm cái tiến của IPhone 8 là công nghệ True Tone giúp tăng cường trải nghiệm của người dùng với khả năng hiển thị được cải tiến mạnh mẽ.

>> Tổng hợp những lỗi thường gặp trên iPhone và hướng dẫn cách khắc phục

Về hiệu năng thì chip A11 vượt trội hoàn toàn so với Snapdragon 835

Iphone 8 được trang bị bộ vi xử lý A11 Bionic 64Bit được cho là mạnh hơn so với con chip của Samsung là chip Snapdragon 835.

ss-s8vsip8

Bài kiểm tra đơn nhân (lấy giá trị điểm cao nhất) của các dòng OS

ss-s8vsip8

Bài kiểm tra đơn nhân (lấy giá trị điểm cao nhất) của các dòng Android

 

ss-s8vsip8

Bài kiểm tra đa nhân (lấy giá trị điểm cao nhất) của các dòng OS

ss-s8vsip8

Bài kiểm tra đa nhân (lấy giá trị điểm cao nhất) của các dòng Android

 

Kết quả từ bài kiểm tra cho thấy, Apple A11 thể hiện rõ sức mạnh với điểm đa nhân và đơn nhân "vượt trội" hoàn toàn so với các mẫu chip khác trên Android. Cụ thể:

- Bài kiểm tra đơn nhân (lấy giá trị điểm cao nhất): iPhone 8 đạt 4195 điểm trong khi Galaxy S8 chỉ đạt 1965 điểm.

- Bài kiểm tra đa nhân (lấy giá trị điểm cao nhất): iPhone 8 đạt 10.005 điểm trong khi Galaxy S8 chỉ đạt 6494 điểm.

>> Samsung Pay: Giải đáp và hướng dẫn sử dụng Samsung Pay

>> IOS 11: Bản nâng cấp triệu đô

Camera

Camera của iPhone 8: Camera chính 12MP, khẩu độ f/1.8, trang bị mới tính năng chống rung quang học OIS mà trước chỉ có trên bản Plus. Camera trước 7MP. Bộ xử lý hình ảnh mới của Apple được trang bị hệ thống lấy nét tự động nhanh hơn ở chế độ ánh sáng thấp, kỹ thuật xử lý điểm ảnh mới cho độ sắc nét và kết cấu, và giảm nhiễu nhiều băng tần cho phần cứng. Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh cũng phát hiện chuyển động của mọi và điều kiện ánh sáng trong một cảnh để tối ưu hóa ảnh trước khi chụp. Ổn định hình ảnh quang học cũng giúp cải thiện hình ảnh ở ánh sáng thấp và khi quay video.

Mặt khác, S8 là một trong những điện thoại máy ảnh tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, với camera chính 12MP, khẩu độ f/1.7 có thể chụp được chi tiết và chụp ở ánh sáng thấp. S8 cũng có OIS và cả hai điện thoại đều có quay video 4K. S8 có thêm lợi thế về điều khiển bằng tay, cho phép bạn tinh chỉnh độ tập trung, tốc độ cửa chớp, cân bằng trắng và các yếu tố khác để chụp tốt hơn.  Thực chất, cảm biến mà Galaxy S8 sử dụng là Sony IMX333/Samsung S5K2L2 đã được nâng cấp từ Sony IMX260/Samsung S5K2L1 của Galaxy S7, tuy nhiên Samsung cho biết những thay đổi sẽ chủ yếu đến từ thuật toán xử lý ảnh mới. camera trước của máy rất tiến bộ khi lên mức 8 MP, kèm với đó là phần mềm làm đẹp khuôn mặt tích hợp ngay trong chế độ selfie của camera.

PIN

Galaxy S8 có thỏi pin 3.000 mAh cao hơn rất nhiều iPhone 8 chỉ có dung lượng 1.821 mAh. Pin của iPhone 8 còn thấp hơn so với dòng 7, nhg do cải tiến chip lên A11 Bionic 6 nên thời lương pin sử dụng vẫn tương đương phiên bản cũ. Pin của S8 được cải tiến tốc độ sạc nhanh, thời lượng on screen lên tới 8 tiếng 30 phút.

Nói chung, nếu bạn gắn liền và muốn tận dụng lợi thế của bộ xử lý A11 Bionic mới, iPhone 8 sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Mặt khác, nếu bạn muốn có một chiếc điện thoại tương lai với màn hình hiển thị tuyệt đẹp, các tính năng cao cấp và hiệu suất máy ảnh tuyệt vời, bạn sẽ không làm tốt hơn so với Galaxy S8. Chúng tôi sẽ so sánh cả hai điện thoại một lần nữa khi chúng tôi bắt tay vào iPhone 8 trong những tháng tới, vì vậy hãy theo dõi Sazato nhiều hơn nữa để cập nhật những thông tin mới nhất.

 

>>Xem thêm: Tham gia group để thảo luận và chia sẻ những kiến thức về iPhone

Săn giá tốt nhất trên thị trường tại Việt Nam với Sazato.vn